Những yếu tố tạo nên mẫu cv chuyên nghiệp

1216 Lượt xem

Cv là một bản mô tả ngắn gọn về các thông tin cá nhân cùng những kinh nghiệm nổi bật của các cá nhân bao gồm ưu điểm, nhược điểm, tính cách, kinh nghiệm…của ứng viên có thể phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên của mình.

Không thể bỏ qua những mẫu cv tiếng anh hết sức ấn tượng tại CV Xin việc 365 đặc biệt hữu ích cho bạn trong hành trình xin việc đầy cam go và nhiều thử thách này.

Bởi một mẫu cv bằng tiếng anh tốt sẽ là cánh cửa đầu tiên giúp bạn có thể tiến đến công việc đầu tiên mà mình có thể đến với công việc trong mơ của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm và chưa biết cách tạo cv xin việc chuyên nghiệp nhất thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

yếu tố tạo nên mẫu cv chuyên nghiệp

 

Những yếu tố tạo nên mẫu cv chuyên nghiệp

CV xin việc là gì?

Trên thực tế có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa cv và sơ yếu lý lịch nên khi đưa các thông tin vào cv họ không nêu các vấn đề chính của cv mà chỉ nêu các thông tin chung chung, không cần thiết. Điều này vô tình khiến cv của bạn không thể nổi bật được trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Vì thế bạn nên hiểu cv của mình chính là bản liệt kê tóm tắt về quá trình làm việc, học tập, kỹ năng, kiến thức của bạn trong quá trình làm việc.

Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của ứng viên

Các thông tin cá nhân mà ứng viên cần có trong một bản cv đó chính là họ tên, địa chỉ, năm sinh, số điện thoại, email liên hệ,…

Một điều bạn nên lưu ý khi sử dụng email bạn nên lập email một cách nghiêm túc, tránh các email có tên tương tự như: [email protected], [email protected],... Những email này có thể gây mất thiện cảm và khó chịu đối với các nhà tuyển dụng.

yếu tố tạo nên mẫu cv chuyên nghiệp

Cung cấp vị trí ứng tuyển trong cv

Một điều bạn nên nhớ là ghi rõ vị trí ứng tuyển mà bạn đang ứng tuyển, vì trong cùng một thời điểm có công ty sẽ tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau. Vì thế khi bạn không ghi vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ không biết sắp xếp công việc cho bạn thế nào, khi đó rất có thể cv của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua.

Trình độ học vấn của ứng viên

Bạn chỉ nên trình bày những thông tin có liên quan đến vị trí mà mình muốn ứng tuyển. Với các bằng cấp liên quan cũng vậy, chẳng hạn khi bạn ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh của trung tâm ngoại ngữ thì bạn cần cung cấp bằng cấp như: Bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, chứng chỉ tiếng Anh, thời gian tốt nghiệp, cấp bậc của bằng,…

Kinh nghiệm làm việc và các giả thưởng

Đối với nhiều nhà tuyển dụng họ luôn muốn có được ứng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề, điều này sẽ giúp họ không tốn chi phí đào tạo cũng như có thể bắt tay vào công việc ngay. Vì thế bạn nên ghi rõ thông tin về  các công việc mà mình đã từng làm, thời gian làm việc. Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp thì bạn nên đưa ra thông tin về công việc làm thêm mà mình đã làm trước đây. Hoặc tham gia vào các hoạt động, dự án tình nguyện mà bạn đã tham gia trước đó. Nhiều nhà tuyển dụng cũng đánh giá khá cao các ứng viên có được những kỹ năng nhất định khi làm những công việc khác.

Các kỹ năng cần có trong công việc của một ứng viên bao gồm; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian,…

Những kỹ năng này là điều mà hầu hết công việc nào cũng cần có ở một ứng viên. Do đó bạn nên chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng này của mình qua một số công việc cụ thể.

yếu tố tạo nên mẫu cv chuyên nghiệp

Sở thích cá nhân

Đây là một trong những yếu tố góp phần thể hiện con người, cá tính riêng của mỗi con người, mỗi cá nhân của mình. Bạn nên giới thiệu các thông tin một cách chính xác và thực tế nhất về con người của mình phù hợp với công việc mà mình ứng tuyển. Đừng bao giờ ghi các thông tin một cách phô trương và không có thực tế. Hãy thành thật về những thông tin mà bạn cung cấp sẽ giúp cho nha tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Thông tin về người tham khảo

Đây là phần có thể có hoặc không đưa vào cv của mình. Nhưng nếu có bạn nên thêm thông tin này vào cv. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự tin tưởng của các nhà tuyển dụng đối với bạn. Những thông tin mà bạn đưa đến cho các nhà tuyển dụng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được quá trình làm việc của bạn trong công ty cũng như mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp của mình.

Độ dài của CV

Ở những công ty lớn số lượng ứng tuyển nhiều nên hàng ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm cv khác nhau. Do đó họ chỉ có duy nhất 20s đầu để đọc lướt và tìm hiểu thông tin về hồ sơ. Bạn nên trình bày cv sao cho độ dài khoảng 1 – 2 trang giấy, điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể theo dõi được các nội dung mà bạn cung cấp trong cv của mình.

Tránh mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp là một trong những lỗi khiến nhà tuyển dụng có thể bỏ qua cv của bạn cho dù bạn là người có kinh nghiệm và kỹ năng cực kỳ tốt. Do đó khi làm cv xong bạn có thể đưa cho bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm trong viết cv soát lỗi và chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất.

Chỉ cần một vài kỹ năng và yếu tố đơn giản có thể giúp bạn có được một bản cv hoàn hảo. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được một bản cv chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng khi xin việc. Chúc bạn thành công!