Có cần mẫu đơn xin việc chung trong hồ sơ không

1985 Lượt xem

Khi bạn nộp đơn xin việc, bạn thường được yêu cầu hoàn thành mẫu đơn xin việc chung. Bạn có thể được yêu cầu hoàn tất đơn xin việc ngay cả khi bạn đã gửi hồ sơ xin việc và CV. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ để chọn lựa bạn từ hàng trăm ứng viên khác. Vậy nên một mẫu đơn xin việc chung hoàn hảo là rất cần thiết cho quá trình ứng tuyển của bạn.

Sau khi dành thời gian xây dựng hồ sơ của bạn một cách cẩn thận và kể cả ngày làm việc chi tiết, tài liệu tham khảo từ quản lý và trách nhiệm công việc, không có gì là bực bội hơn khi được nhà tuyển dụng giao một mẫu đơn xin việc chung yêu cầu cùng một thông tin. Trong khi bạn có thể bị cám dỗ chỉ cần viết "xem sơ yếu lý lịch" hoặc ghim sơ yếu lý lịch của bạn vào ứng dụng, nếu bạn muốn bất kỳ cảnh quay nào nhận được công việc, hãy chống lại thôi thúc. Người sử dụng lao động biết rằng các mẫu đơn xin việc chung là thừa, nhưng chúng là một phần quan trọng của quá trình làm việc mà bạn cần phải hoàn thành để được xem xét cho vị trí này.

Tại sao cần mẫu đơn xin việc chung

Một khi bạn đã có một số thực hành điền vào một số mẫu đơn xin việc chung, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng, mặc dù một chút tẻ nhạt. Dưới đây là các mẹo để sử dụng mẫu đơn xin việc chung cho lợi thế của bạn.

mẫu đơn xin việc chung

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Tải xuống mẫu đơn xin việc trống miễn phí và thực hành điền mẫu để có thể viết thông tin hoàn chỉnh nhất. Bằng cách đó bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhập tất cả các thông tin bạn cần, trước. Nếu bạn đang nộp đơn xin một vị trí trực tiếp, hãy yêu cầu mẫu đơn xin việc làm và hỏi xem bạn có thể mang nó về nhà cùng bạn và hoàn thành nó trong sự riêng tư của nhà bạn. Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian của bạn điền vào nó để nó sẽ gọn gàng, dễ đọc và chính xác.

Nộp đơn trực tuyến để được tuyển dụng online

Hãy nhớ rằng các mẫu đơn xin việc chung cho nhiều công ty có sẵn dạng trực tuyến. Ví dụ: Đơn đăng ký sử dụng timviec365.vn có thể được hoàn thành trực tuyến cho các vị trí có sẵn. Và nhiều nhà tuyển dụng lớn khác cung cấp một dịch vụ tương tự trong website này nên bạn có thể tìm việc online ngay tại đây. Trên thực tế, một số doanh nghiệp lớn không còn chấp nhận đơn xin giấy và yêu cầu tất cả ứng viên phải nộp đơn qua trang web của công ty hoặc nộp đơn qua một bảng công việc điện tử. Các ứng dụng trực tuyến có thể mất một chút thời gian để nhập thông tin và di chuyển từ bước này sang bước khác, nhưng cố gắng không mất kiên nhẫn hoặc cẩu thả. Hãy chắc chắn kiểm tra lại thông tin của bạn để đảm bảo thông tin chính xác và nhớ tải lên bản lý lịch đã cập nhật và thư giới thiệu được cá nhân hóa .

Phỏng vấn trực tiếp

Trong một số trường hợp, bạn sẽ được cấp một mẫu đơn xin việc chung khi bạn xuất hiện để phỏng vấn. Bạn sẽ được yêu cầu điền vào biểu mẫu tại chỗ, điều này có thể khiến bạn khó hiểu nếu bạn cần nhớ lại ngày hoặc số điện thoại chính xác. Nó hoàn toàn chấp nhận được để mang lại một tấm cheat với bạn khi phỏng vấn. Một bảng gian lận có thể là một ứng dụng mẫu mà bạn đã điền hoặc một danh sách tài liệu qua địa chỉ, số điện thoại, ngày làm việc và thông tin tham khảo của nhà tuyển dụng.

Theo quy định

Nhiều công ty đặt hướng dẫn dường như tầm thường trong mô tả công việc, chẳng hạn như "không có cuộc gọi điện thoại" và "không áp dụng trực tiếp". Thực hiện theo các hướng dẫn này chính xác; vi phạm quy tắc của họ cho thấy bạn không đọc mô tả hoặc tệ hơn, không thể làm theo hướng dẫn.

Trong khi các mẫu đơn xin việc chung có thể gây khó chịu và tốn thời gian, hãy nhớ rằng chúng là một phần cần thiết của quá trình tuyển dụng. Nếu bạn là chính xác, kỹ lưỡng, và làm theo tất cả các hướng dẫn, nó có thể dẫn bạn đến một cơ hội việc làm mới tuyệt vời.

Những điều cần cân nhắc khi đưa vào mẫu đơn xin việc chung

Điều quan trọng là các ứng dụng công việc của bạn phải hoàn chỉnh, không có lỗi và chính xác. Bất kể bạn hoàn thành đơn đăng ký công việc trực tuyến hay đăng ký trực tiếp, hãy đảm bảo bạn có tất cả thông tin bạn cần theo ý của mình. Tiếp theo, hãy đảm bảo bạn thực hiện tất cả các thao tác sau:

Xem lại lịch sử việc làm của bạn

Bạn sẽ cần hồ sơ của bạn hoặc danh sách lịch sử việc làm và giáo dục của bạn để đảm bảo rằng bạn đang liệt kê đúng ngày làm việc, chức vụ và giáo dục. Bản lý lịch của bạn phải phù hợp với ứng dụng công việc một cách hoàn hảo bởi vì sự khác biệt sẽ được chú ý.

Nếu bạn đang đăng ký trực tiếp một vị trí, hãy yêu cầu đơn xin việc, sau đó mang nó về nhà với bạn để hoàn thành. Bạn có thể mất thời gian của bạn điền nó ra để nó sẽ được gọn gàng và ngăn nắp, cũng như chính xác khi bạn quay trở lại để thả nó đi.

Khi bạn dừng lại, để nhận hoặc trả một đơn xin việc, hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo một cách thích hợp. Bạn có thể nói chuyện với người quản lý tuyển dụng và điều quan trọng là phải nhìn chuyên nghiệp, chỉ trong trường hợp bạn có cuộc phỏng vấn tại chỗ. Nếu bạn xem trước danh sách ứng dụng công việc trực tiếp, bạn sẽ đảm bảo không gây ra bất kỳ lỗi trắng trợn nào trong quá trình phỏng vấn.

Làm theo chỉ dẫn

mẫu đơn xin việc chung

Thực hiện theo các hướng dẫn khi hoàn thành cả ứng dụng công việc trực tuyến và giấy. Lỗi nhỏ nhất có thể khiến ứng dụng của bạn không hoạt động trước khi chủ nhân thậm chí có cơ hội xem xét đơn đăng ký của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra trang web của công ty hoặc in trên mẫu đơn xin việc, để xác minh bạn đã làm theo hướng dẫn như được hướng dẫn.

Đánh giá trước khi bạn gửi

Đọc kỹ các hướng dẫn để nộp đơn xin việc trước khi bạn bấm nút gửi (oặc nộp đơn xin việc của bạn. Đảm bảo mọi trường đều được điền. Một số công ty từ chối chấp nhận đơn đăng ký không đầy đủ.

Một số công ty kiểm tra ứng viên xin việc để xác định xem ứng cử viên có phù hợp với công việc hay không. Các công ty tiến hành kiểm tra trước khi làm việc (chẳng hạn như đánh giá tài năng) đang tìm kiếm các ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng rất cụ thể của họ. Việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra việc làm sẽ giúp bạn trả lời tốt hơn cho các câu hỏi liên quan đến việc làm. Một số công ty yêu cầu kiểm tra sức khỏe cho những ứng viên tìm việc làm.

Thông tin bạn cần để hoàn tất mẫu đơn xin việc chung

Thông tin cá nhân: Tên, địa chỉ nhà, thành phố, số nhà, đường, quận/huyện, số điện thoại, email, …

Giáo dục: Trường học: Đại học, Cao đẳng đã học. Trong đó bạn cũng cần thể hiện: Bằng cấp đại học, ngày tốt nghiệp và những chương trình khóa học chính.

Vị trí áp dụng cho thông tin: Tiêu đề của công việc bạn đang đăng ký, số giờ, ngày có sẵn để làm việc và khi nào bạn có thể bắt đầu công việc.

Thông tin tuyển dụng: Tên, địa chỉ và số điện thoại của các nhà tuyển dụng trước đây, tên người giám sát, ngày tháng làm việc, mức lương, lý do để rời đi.

Tài liệu tham khảo: Danh sách ba tài liệu tham khảo bao gồm tên, chức danh hoặc mối quan hệ, địa chỉ, số điện thoại.

Hãy nhớ rằng, bạn càng chuẩn bị nhiều thì cơ hội được thuê của bạn càng cao. Tham khảo các mẫu đơn xin việc chung mang lại lợi ích để xem xét các mẫu sắn có cung cấp cho bạn một ý tưởng để hoàn thành hồ sơ của mình. Nếu bạn cần gửi đơn xin việc hoặc theo dõi trên đơn đăng ký bạn đã gửi, hãy dành thời gian để xem xét một số mẫu đơn xin việc làm mẫu để biết các ví dụ về cách viết và cách theo dõi.