Cách viết cv xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng anh hiệu quả

452 Lượt xem

Viết một cv xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng anh mà không có kinh nghiệm sẽ cần rất nhiều công sức và sự sáng tạo. Vậy cụ thể nó cần những gì? Cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tiên, bạn phải phân tích vấn đề một cách tỉnh táo. Mặc dù công ty đăng tải thông tin tuyển dụng những người có kinh nghiệm, nhưng điều này không có nghĩa là họ chỉ muốn những người có kinh nghiệm. Họ biết về thị trường việc làm, rằng tỷ lệ người mới đến và ít hoặc không có kinh nghiệm là rất cao. Và điều họ mong đợi là một số bạn trẻ dám thử thách bản thân, dám dấn thân vào công việc họ yêu thích và mơ ước.  Đây là một dấu hiệu cho các nhà tuyển dụng để tìm một nhân viên tự tin sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong tương lai.

hướng dẫn viết cv xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng anh

Những gì bạn cần làm là "chăm sóc" CV thật tốt để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và nhận được lời mời phỏng vấn từ phía họ. Điều này không dễ dàng đối với hầu hết những người vừa mới tốt nghiệp hoặc có ít kinh nghiệm làm việc. Bạn không thể viết một CV với một vài dòng ngắn, hời hợt hoặc viết những kinh nghiệm sai lệch không đúng sự thật. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho CV của bạn  hấp dẫn hơn và hứa hẹn hơn bằng cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào những điểm mạnh khác của bạn.

Trình bày những kỹ năng cứng

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn chìa khóa tốt nhất chính là sử dụng những kỹ năng cứng. Liên quan đến xuất nhập khẩu  sẽ có 2 kỹ năng cứng: Nghiệp vụ nhập khẩu và ngoại ngữ.

Trong đó tại nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn cần nâng cao kiến thức chuyên môn vì bạn không có kinh nghiệm thực tế. Đây là kiến thức bạn đã tích lũy được trong quá trình học tập và trải nghiệm khi ở trường hoặc các khóa học xuất nhập khẩu.

• Liên quan đến ngoại ngữ, bạn phải chứng minh rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn không chỉ tốt mà còn thích nghi hoàn hảo với ngành xuất nhập khẩu. Ví dụ: bạn không chỉ nhận được 600 điểm TOEIC mà còn tìm hiểu thêm về thuật ngữ nhập và xuất, cách đối phó với các đối tác qua điện thoại và email bằng tiếng Anh.

Dùng hiệu quả các kỹ năng mềm trong cv xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng anh

bí quyết viết cv xin việc xuất nhập khẩu hiệu quả

• Ngoài các kỹ năng kỹ thuật, các kỹ năng mềm cũng sẽ giúp bạn có thêm điểm với nhà tuyển dụng. Đây thực sự không phải là những kỹ năng được dạy cho bạn ở trường, mà là những kỹ năng đặc biệt của riêng bạn, như khả năng lắng nghe, tập trung tốt, kỹ năng giao tiếp ...

• Tính cách cũng có thể giúp bạn rất nhiều. Ví dụ, tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý đến chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết cho nhân viên xuất nhập khẩu. Nhấn mạnh tính cách liên quan đến công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng (theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà)

Tóm lại, bạn cần tóm tắt điểm mạnh của mình để chứng minh rằng bạn có thể làm tốt công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khi đọc CV của ứng viên có đặc điểm tương tự, đáp ứng yêu cầu của vị trí ngay cả khi không có kinh nghiệm chuyên môn thực sự.

cv xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng anh cần phải được trình bày nhất quán, chuyên nghiệp và thuyết phục, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ra quyết định phỏng vấn nhà tuyển dụng. Hy vọng những bạn không có kinh nghiệm có thể sớm tìm kiếm được việc làm thành công thông qua những gợi ý trên cùng với chuyên mục Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.