Các nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel

726 Lượt xem

Các khách hàng sử dụng thuê bao Viettel bắt buộc phải đăng ký thông tin sim chính chủ theo ND49 để an tâm sử dụng, tránh gặp những rắc rối, tranh chấp trong quá trình sử dụng. Sau đây là các nguy cơ có thể gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel.

Nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel

Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc đăng ký thông tin chính chủ nên vẫn chưa đi thực hiện. Có nhiều nguy cơ thuê bao Viettel đang dùng của bạn có thể gặp phải khi chưa chuẩn hóa thông tin đầy đủ theo ND49.

Nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel

Những nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel

Khách hàng dùng sim Viettel chưa đăng ký chính chủ có thể gặp các nguy cơ sau:

Nguy cơ lừa đảo đánh cắp thông tin thuê bao

Khi sử dụng sim không chính chủ, bạn có thể bị đánh cắp các dữ liệu quan trọng, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng khi kết nối với số thuê bao di động. Bởi không đăng ký chính chủ, thuê bao có thể bị đánh cắp thông tin qua số điện thoại, thậm chí mất tiền trong tài khoản ngân hàng bằng thủ đoạn tinh vi.

Nguy cơ bị người khác mạo danh chủ thuê bao

Nếu khách hàng không cung cấp ảnh chân dung, số CMND sẽ có nguy cơ bị những đối tượng xấu dùng số điện thoại của bạn dùng vào những mục đích bất hợp pháp như nhắn tin tới số thuê bao của người thân, bạn bè nhờ nạp tiền, chuyển tiền hay cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin nhạy cảm.

Nguy cơ xảy ra tranh chấp số điện thoại

Nếu dùng sim số đẹp mà không đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao, đứng tên người khác, bạn có nguy cơ bị tranh chấp sim số sẽ cao hơn khiến bạn mất thời gian, công sức chứng minh mình là chính chủ. Thậm chí, bạn có thể mất luôn sim đang dùng nếu không chứng mính thành công.

>> Xem thêm: thumuamathe.com​

Nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel

Nguy cơ bị khóa số, chặn chiều hoặc thu hồi về kho số

Khi bạn nhiều lần được nhà mạng gửi thông báo yêu cầu tiến hành cập nhật thông tin chính chủ nhưng bạn vẫn chưa thu xếp để thực hiện được. Cụ thể nếu từ ngày 18/5/2018 trong 5 ngày liên tiếp, Viettel sẽ nhắn tin 5 lần đến số thuê bao nào chưa đăng ký chính chủ để yêu cầu cập nhật thông tin. Nếu sau 15 ngày, khách hàng không thực hiện sẽ bị chặn 1 chiều. Sau đó, 15 ngày tiếp theo, nếu vẫn chưa đăng ký thông tin, thuê bao sẽ bị chặn 2 chiều. Tiếp đó, 30 ngày tiếp theo, thuê bao bị chặn 2 chiều và thu hồi về kho số.

Lưu ý: Mọi thắc mắc, cần biết thêm thông tin về chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel, bạn gọi tổng đài 198 để được hỗ trợ.

Các nguy cơ khi không chuẩn hóa thông tin theo ND49 của mạng Viettel có thể khiến bạn bị gián đoạn, gặp rắc rối trong quá trình sử dụng thuê bao. Bạn tham khảo và sử dụng thuê bao chính chủ ngay nhé.